การติดต่อที่พัก, การแต่งกาย, การทานอาหาร

www.พุทธพรหมปัญโญ.com

วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือวัดถ้ำเมืองนะ

*** เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ช่วงนี้ ทางวัดยังไม่เปิดให้คนทางไกลพักค้างคืนที่วัด จนกว่าจะมีแจ้งเปลี่ยนแปลง คลิกอ่านเพิ่มเติม***

เรื่องที่พัก หากพ้นจากสถานการณ์โควิดไปแล้ว(รอทางวัดแจ้ง) สามารถมาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนในตอนที่เดินทางมาถึงวัดแล้ว เปิดทำการเวลา 08:00 – 17:00 น. (ไม่มีโทรฯ จองค่ะ โปรดมาติดต่อที่วัดเท่านั้น) เมื่อเข้ามาในวัดแล้ว ห้องทะเบียนอยู่ขวามือก่อนขึ้นถ้ำใหญ่ ให้สังเกตจากป้าย หากเจ้าหน้าที่ไม่อยู่ที่ห้องก็สามารถโทร 082-898-4607 ขอความกรุณาโทรเฉพาะเวลาทำการ 08:00-17:00 น. เนื่องจากเป็นเบอร์ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนโดยเฉพาะค่ะ

*** หากมีความจำเป็นทำให้เดินทางมาถึงวัดหลังเวลาทำการ โปรดโทรฯ แจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนที่ห้องทะเบียนจะปิด(คือก่อน 17:00 น.) เพื่อให้ทางวัดเตรียมเครื่องนอนไว้ให้

*** ถ้าท่านใดมาค่ำ แล้วติดต่อฝ่ายทะเบียนไม่ได้ ให้ไปติดต่อที่บูธวัตถุมงคลชั้น 5 (อาคารสวดมนต์) เพื่อเบิกเครื่องนอนสำรอง

*** แต่พยายามติดต่อที่ห้องทะเบียนจะดีที่สุด เนื่องจากมีเครื่องนอนครบ และดูแลเรื่องการเข้าพักโดยตรงค่ะ แต่หากเรามีเครื่องนอนและเต็นท์มาเอง จะมาเวลาใดก็ได้

สำหรับท่านที่ไม่มีเครื่องนอน สามารถมาเบิกที่วัดได้ค่ะ ถ้ามีห้องว่าง ก็เบิกห้องพัก และมัดจำกุญแจห้อง 300 บาท(จะคืนให้เมื่อคืนกุญแจห้อง) พร้อมยื่นบัตรประชาชนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ถ่ายสำเนาประกอบเอกสารลงทะเบียน /ในกรณีห้องพักไม่ว่าง ก็สามารถเบิกเต็นท์ได้ โดยมีค่ามัดจำเต้นท์ 500 บาท(จะคืนให้ครบจำนวนหากเต็นท์ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์) ส่วนค่าซักผ้าห่มที่เราใช้นั้น โปรดสอบถามที่ฝ่ายทะเบียนค่ะ

สำหรับบริเวณหน้าถ้ำใหญ่ ชั้น 5 (ลานสวดมนต์ และลานอเนกประสงค์) ไม่อนุญาตให้กางเต็นท์ทิ้งไว้ (ให้กางได้เฉพาะกลางคืน พอรุ่งเช้าต้องเก็บเต็นท์ทันที) หลวงตาม้าท่านกล่าวไว้  เพื่อให้เป็นแนวปฏิบัติร่วมกัน ออกอากาศวันที่ 9 ก.พ.60 ใน Youtube นาทีที่ 46:10 และท่านได้อธิบายเพิ่มเติมในวันต่อมา คืออนุโลมให้กางไว้ได้ในช่วงสวดต่อเนื่อง คือ ตั้งแต่กลางคืนวันพฤหัสฯ ไปจนถึงคืนวันอาทิตย์ พอเช้าวันจันทร์ต้องเก็บเต็นท์แล้ว

>>> ท่านใดกางเต็นท์ทิ้งไว้ที่อาคารสวดมนต์ หากทิ้งไว้เกิน 7 วันโดยไม่ได้มาอยู่ ทางวัดจะเก็บไปไว้ที่ส่วนกลาง และหากไม่มาติดต่อขอรับคืนภายใน 7 วัน เต็นท์จะกลายเป็นของส่วนกลาง (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายทะเบียนค่ะ)

การแต่งกาย

การแต่งกาย จะใส่สีอะไรก็ได้ ขอให้สุภาพ (โปรดเตรียมเสื้อผ้า,ถุงเท้า ฯลฯ เพื่อรองรับกับอากาศเย็น และของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นตามฤดูกาลนั้นด้วย เช่น ร่ม,ไฟฉาย,ยาทากันยุง เป็นต้น)

การทานอาหาร

ทางวัดมีทานอาหารเช้าร่วมกันที่หอฉัน มื้อเดียวค่ะ แต่บางวันช่วงสุดสัปดาห์ก็อาจมีเจ้าภาพมาเลี้ยงอาหารเพลด้วย

ถ้าเราทานมื้อเที่ยงด้วย ก็สามารถตักอาหารไว้ทานได้(แต่ต้องหลังจากที่ทุกคนมารับอาหารมื้อเช้าแล้วนะคะ) หรือจะไปทานเองที่ร้านกาแฟที่อยู่หน้าวัด หรือจะเดินเล่นไปทานที่ร้านอาหารในหมู่บ้านก็ได้ตามอัธยาศัย

ร้านกาแฟหน้าวัด

==> ท่านที่เดินทางมาวัดแล้วนำอาหารมาถวายพระ สามารถถวายเองที่หอฉันในช่วงเช้า หรือจะฝากร้านกาแฟ(หน้าวัด)ถวายให้ก็ได้ *** สำหรับท่านที่ประสงค์ร่วมบุญถวายภัตตาหารและน้ำปานะ สามารถอธิษฐานจิตแล้วใส่ตู้ปัจจัยบนถ้ำได้เลย หรือโอนเข้าบัญชีหลวงตาม้าโดยตรง ***

*** ชื่อบัญชี : พระวรงคต วิริยธโร ***
ธ.กสิกรไทย สาขาถนนมูลเมือง เชียงใหม่
เลขที่บัญชี : 383-2-23925-8
ประเภทออมทรัพย์


>>> บุุญสำเร็จถึงทุกท่านอัตโนมัติแม้ไม่ต้องแจ้งสลิป อนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ ***

เว็บไซต์พุทธพรหมปัญโญ
วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือวัดถ้ำเมืองนะ
หมู่ 1 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170
Website :
www.พุทธพรหมปัญโญ.com
www.buddhaprompanyo.org

Webmaster : Ask Luangta