แจ้งเรื่อง สถานการณ์ Covid-19

www.พุทธพรหมปัญโญ.com

Created with Sketch.

วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือวัดถ้ำเมืองนะ

*** ช่วงนี้ ! ทางวัดงดรับผู้มาปฏิบัติธรรม และยังไม่เปิดให้พักค้างทุกกรณี เพื่อลดความเสี่ยงในการระบาดของเชื้อโรค ***จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


ด้วยความห่วงใยทุกท่าน ขอให้พวกเรารักษาสุขภาพให้แข็งแรง สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในกลุ่มชนหรือที่ระบบอากาศปิด, ควรรักษาระยะห่างด้วย, เมื่อต้องใช้ของร่วมกับสาธารณะควรล้างมือบ่อยๆ โดยฟอกสบู่ให้สะอาดหรือใช้เจลแอลกอฮอล์, หลีกเลี่ยงการล้วงแคะแกะเกาบริเวณใบหน้า(เพื่อลดการสัมผัสสารคัดหลั่งเช่นน้ำตา/น้ำมูก/น้ำลาย), เข้าห้องน้ำควรล้างมือให้สะอาด (ล้างให้ถูกวิธี)

หากสงสัยว่ามีไข้, ไอ, มีน้ำมูก, เจ็บคอ, หายใจเหนื่อยหอบ, จมูกไม่รับกลิ่น, ลิ้นไม่รับรส (หรือบางรายมีอาการปวดเมื่อย, คลื่นไส้, ท้องเสีย ซึ่งเป็นเฉพาะบางราย) หรือหากเคยไปพื้นที่เสี่ยง หรือเคยคลุกคลีผู้ติดเชื้อ ก็ขอให้รอดูอาการตนเองก่อนอย่าเพิ่งเดินทางไปไหน แล้วติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้ารับการตรวจ พร้อมติดตามข่าวสารที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ***โดยเช็คข่าวก่อนว่าไม่ใช่ข่าวปลอม (ให้เช็คจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้และทราบที่มาของข่าวชัดเจน)

*** ที่ผ่านมามีจำนวนหลายรายที่แพร่เชื้อโดยไม่มีอาการ ดังนั้นจึงไม่ควรประมาท ขอให้ทุกคนใส่ใจความปลอดภัยของตนเอง และระมัดระวังเผื่อผู้อื่น

***ที่สำคัญคือสวดมนต์ทำกรรมฐาน-ทำบ้านให้เป็นวัด*** ขอให้ทุกท่านปลอดภัยค่ะ

*** โปรดติดตามข่าวสารจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเป็นระยะ ***

>> สำหรับข่าวสารจากทางวัดอาจมีเปลี่ยนแปลงได้ตลอด โปรดติดตามความคืบหน้าได้ที่ฝ่ายถ่ายทอดสด ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ วัดพุทธพรหมปัญโญ : วัดถ้ำเมืองนะ

*** อนุโมทนาบุญในความร่วมมือที่ดีค่ะ
https://buddhaprompanyo.org/covid
Webmaster : Ask Luangta
( อัปเดท 1 ก.พ.64 )

เว็บไซต์พุทธพรหมปัญโญ
วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือวัดถ้ำเมืองนะ
หมู่ 1 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170
www.พุทธพรหมปัญโญ.com
www.buddhaprompanyo.org

Webmaster : Ask Luangta